Cấu tạo của tủ điện ATS

Tủ điện ATS là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện công nghiệp bởi vậy chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm, chức năng và cấu tạo của tủ điện ATS ngay sau đây nhé!

1. Khái niệm Tủ điện ATS là gì?

Tủ điện ATS – Automatic Transfer Switches được hiểu là một hệ thống điện có thể tự động đổi nguồn điện lưới mất hoặc ngược lại. Mục đích của tủ điện ATS là đảm bảo luôn có đủ nguồn điện cần thiết cho doanh nghiệp, dân sinh để phục vụ cho quá trình sản xuất, sinh hoạt không bị gián đoạn.
Tủ điện chuyển mạch nguồn

2. Chức năng của tủ điện ATS

Hệ thống máy phát điện ATS có chức năng chuyển tải nguồn điện sang nguồn điện dự phòng ở máy phát điện khi có những sự cố xảy ra như: mất pha, quá áp, mất trung tính, mất điện,…
3. Cấu tạo của tủ điện ATS
Cấu tạo của tủ điện ATS gồm vỏ tủ, thiết bị chuyển mạch, bộ điều khiển ATS, thanh cái đồng, và các thiết bị phụ kiện khác
Cấu tạo của tủ điện ATS
Cấu tạo của tủ điện ATS

3.1. Vỏ tủ điện ATS

Vỏ tủ điện ATS: Được làm từ thép mạ kẽm, bên ngoài được trang bị một lớp sơn tĩnh điện. Vỏ tủ điện có kích thước to hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, hoặc công suất.

3.2. Thiết bị chuyển mạch tự động

Thiết bị chuyển mạch tự động: Được thiết kế có các chế độ chuyển mạch tự động hoặc bằng tay.

3.3. Bộ điều khiển tủ điện ATS

Bộ điều khiển tủ điện ATS: Có chức năng điều khiển thiết bị chuyển mạch theo thời gian.

3.4. Hệ thanh cái đồng phân phối điện

Hệ thanh cái đồng phân phối điện tủ điện ATS: Tùy theo dòng điện định mức của hệ thống mà được tính toán phù hợp.

3.5. Các thiết bị khác

Các nút ấn, màn hình LCD, hệ thống đèn chỉ thị giúp người vận hành có thể linh hoạt được chế độ hoạt động. Ngoài các bộ phận trên, tủ điện ATS còn được tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa.

4. Phân loại hệ thống tủ điện ATS

Trên thị trường hiện nay có các loại tủ điện ATS phổ biến, đó là:
Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Loại này sử dụng nhiều trong các chung cư cao ốc, nhà máy sản xuất.
Tủ điện ATS 2 nguồn điện lưới chính, 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Loại này thường được lắp đặt và sử dụng trong các khu công nghiệp lớn. Hệ thống điện lưới luôn có hai nguồn độc lập luân phiên nhau để bảo trì.
Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 2 nguồn máy phát điện dự phòng.
Hệ thống tủ điện ATS cũng có thể được phân loại theo công suất như: 100A, 200A, 250A, 400A dùng khởi động từ là chủ yếu.
Hệ thống tủ Ats lớn khoảng 800A đến hàng ngàn Ampe thì sử dụng máy cắt khí, bền bỉ hơn.
Tủ chuyển mạch nguồn ATS
Tủ chuyển đổi nguồn điện tự động ATS

5. Mua tủ điện ATS ở đâu

Với kinh nghiệm gần năm trong sản xuất máy biến áp điện lực, tủ điện, trạm biến áp Công ty Cổ phần Vintec Group ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình, đóng góp cho sự phát triển của ngành điện Việt Nam.
Ngoài các dòng sản phẩm chính như: máy biến áp năng lượng mặt trời, máy biến áp lò cao tần, máy biến áp dầu 1 pha, máy biến áp dầu 3 pha, VintecGroup còn tập trung và đẩy mạnh sản xuất dòng sản phẩm tủ điện trung thế, tủ điện hạ thế, tủ điện ATS,… mang thương hiệu Vintec. Tủ chuyển đổi nguồn điện tự động ATS của Vintecgroup đang là một trong những sự lựa chọn số 1 hiện nay để lắp đặt cho hệ thống điện các khu xưởng, nhà máy, chung cư, bệnh viện, các công trình điện trên toàn quốc.
Link một số bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Gọi điện ngay