Cấu tạo của tủ điện MSB

Tủ MSB là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện công nghiệp để hiểu rõ tủ điện MSB là gì? Cấu tạo của tủ điện MSB nhứ thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Khái niệm tủ điện MSB là gì?

Tủ điện MSB (Main Distribution Switchboard) hay còn được bằng những cái tên khác như, tủ điện chính MSB, tủ điện tổng, tủ điện phân phối tổng. Tủ điện MSB là loại tủ đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình.
Tủ điện tổng MSB là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm biến áp hạ thế và trước các tủ điện phân phối DB.
Tủ điện tổng MSB
Tủ điện tổng MSB

2. Cấu tạo của tủ điện MSB

Tủ điện tổng MSB được thiết kế nhiều ngăn, mỗi ngăn tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như: ngăn chứa ACB/MCCB tổng, ngăn chứa các MCCB/MCB ngõ ra tải, ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS, giám sát từ xa thông qua GPRS….
Tủ điện MSB do Vintec Group thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn IEC 60439-1, dòng điện định mức có thể đến 6300A.
Tủ điện tổng MSB
Cáu tạo Tủ điện phân phối tổng MSB

2.1. Vỏ tủ điện MSB

Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện, có thể là sơn sần hoặc sơn bóng theo yêu cầu của khách hàng.
Vật liệu: Tôn đen được sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ (Inox 201, 304).
Kích thước trung bình chiều cao: 200 ÷ 2200 mm.
Kích thước chiều sâu trung bình: 150 ÷ 1000 mm.
Kích thước chiều rộng của tủ: 200mm trở lên.
Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm.
Màu thông dụng của tủ điện MSB: Kem nhẵn, xám, cam hoặc có thể màu gốc của chất liệu.
Các phần khác như nắp tủ điện, mặt hông và mặt sau của tủ điện có thể tháo lắp dễ dàng tạo thuận lợi cho người sử dụng trong công việc lắp đặt và bảo trì.

2.2 Các thiết bị bên trong tủ MSB

Các thiết bị bên trong tủ được nhập trực tiếp từ những thương hiệu nổi tiếng như ABB, LS…
Các thiết bị bên trong có thể được sắp xếp bố trí để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

3. Ứng dụng của tủ điện tổng MSB

Tủ điện tổng MSB được sử dụng rộng rãi trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.
Tủ điện tổng MSB được lắp đặt trong phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình như:  xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay…

4. Mua tủ điện tổng MSB ở đâu

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong sản xuất máy biến áp điện lực, tủ điện, trạm biến áp. Công ty Cổ phần Vintec Group ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình, đóng góp cho sự phát triển của ngành điện Việt Nam.
Ngoài các dòng sản phẩm chính như: máy biến áp năng lượng mặt trời, máy biến áp lò cao tần, máy biến áp dầu 1 pha, máy biến áp dầu 3 pha. Vintec còn tập trung và đẩy mạnh sản xuất dòng sản phẩm tủ điện trung thế, tủ điện hạ thế, tủ điện ATS, tủ điện MSB… mang thương hiệu Vintec. Tủ điện phân phối tổng MSB của Vintec đang là một trong những sự lựa chọn số 1 hiện nay để lắp đặt cho hệ thống điện các khu xưởng, nhà máy, chung cư, bệnh viện, các công trình điện trên toàn quốc.
Link một số bài viết tham khảo:
Tủ điện ATS là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Gọi điện ngay