Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẵn sàng ứng phó cơn bão số 7

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai công tác phòng chống, ứng phó cơn bão số 7 theo phương án đã lập.

Tất cả tủ MK tại các trạm 110KV đã được bọc và che chắn.

Theo đó, ngay khi nắm bắt thông tin cơn bão số 7, Công ty đã có Công điện khẩn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai ngay phương án ứng phó với cơn bão, đồng thời thành lập đoàn công tác kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị, ứng phó với bão lũ tại các đơn vị trực thuộc.  

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại, ảnh hưởng do mưa bão gây ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu, sạt lỡ gây mất an toàn; tiến hành chặt tỉa cây có nguy cơ đổ vào các tuyến đường dây tránh xẩy ra sự cố; kiểm tra rà soát vật tư, công cụ dụng cụ, phương tiện thông tin liên lạc tại các đơn vị đảm bảo chủ động trong mọi tình huống xảy ra…  

Cụ thể, tại các TBA 110kV, Đội QLVHLĐCT đã khẩn trương tập trung lực lượng kiểm tra, khơi thông các mương thoát nước; chặt tỉa cây cối xung quanh trạm; chằng chống cửa, mái nhà điều khiển, phân phối, các biển chỉ dẫn và biển hiệu trạm; chuẩn bị sẵn bơm để chủ động bơm nước tránh hiện tượng ngập lụt xảy ra. Đặc biệt, các tủ MK, hộp thao tác MC, truyền động DCL được đơn vị bọc kín tránh để nước mưa hắt vào gây chạm chập mạch nhị thứ…  

Tại 12 Điện lực trực thuộc, công tác chuẩn bị phòng chống ứng phó với cơn bão số 7 được triển khai nhanh chóng, khẩn trương. Các thông tin về diễn biến của bão được cập nhập kịp thời và chia sẻ rộng rãi trên các nhóm nội bộ để các đội tổ và cá nhân những người được phân công nhiệm vụ nắm bắt và có phương án xử lý, chủ động ứng phó.   Hiện nay, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, các đơn vị đang huy động tổng lực lượng tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở, gãy đổ gây mất an toàn trong quá trình quản lý vận hành; xử lý hành lang cây cối nhằm hạn chế cây đổ vào đường dây gây sự cố; tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị lực lượng thường trực 24/24 để khắc phục kịp thời mọi sự cố và sẵn sàng các phương án, nhân lực, vật tư, phương tiện…để triển khai ứng phó có hiệu quả với diễn biến phức tạp của cơn bão.  

Ngoài ra, các đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ban PCTT&TKCN địa phương đưa ra các phương án cấp điện cho những phụ tải quan trọng trên địa bàn; phối hợp các cơ quan truyền thông và chính quyền địa phương tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, loa phát thanh phường xã về an toàn điện cho nhân dân trong mùa mưa bão.

Ông Trần Đức Sơn- Phó Giám đốc Công ty- Trưởng đoàn kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 7 thông tin: Đoàn đã xuống tại hiện trường kiểm tra, yêu cầu các đơn vị quán triệt đến tất cả CBCNV nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa lũ, đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và thiết bị đồng thời tiến hành rà soát, bổ sung phương án phòng PCTT&TKCN trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch trong quá trình chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai”.  

Theo dự báo, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Hà Tĩnh. Việc tiên lượng trước các tình huống, đặt ra các kịch bản và chủ động ứng phó bão số 7 theo phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng” đang được Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Gọi điện ngay