Anh tạm đình chỉ áp dụng luật cạnh tranh với các nhà cung cấp CO2

Vương quốc Anh đã tạm thời miễn trừ một số công ty trong ngành công nghiệp cung cấp CO2 khỏi luật cạnh tranh để giúp đảm bảo nguồn cung khí CO2 cho các doanh nghiệp trong nước.

Nhà máy sản xuất phân bón nông nghiệp và hóa chất xử lý lớn nhất nước Anh CF Fertilizers. Ảnh: thenorthernecho.co.uk

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Kwasi Kwarteng cho biết các công ty trong ngành công nghiệp cung cấp CO2 hiện có thể hợp tác để đảm bảo rằng các lĩnh vực chính nhận được nguồn cung CO2 mà họ cần và đi đến một giải pháp thị trường bền vững.

Động thái này phù hợp với cách tiếp cận của Anh trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nhiên liệu hiện nay. Tuần trước, Anh đã tạm đình chỉ áp dụng luật cạnh tranh để cho phép các nhà cung cấp nhiên liệu chia sẻ thông tin và phối hợp đối phó với tình trạng thiếu xăng.

Bộ Năng lượng Anh cũng cho biết nhà cung cấp hàng đầu Ensus đã khởi động lại hoạt động sản xuất CO2, trong khi nhà máy của nhà sản xuất phân bón nông nghiệp và hóa chất xử lý lớn nhất nước Anh CF Fertilizers hiện đã hoạt động hết công suất sau một thỏa thuận đạt được trong tuần trước.

Trước đó, Anh cảnh báo các nhà sản xuất thực phẩm chuẩn bị sẵn sàng cho việc giá CO2 tăng 400% trong bối cảnh giá bán buôn khí đốt tự nhiên tăng cao dẫn lo ngại về tình trạng thiếu thịt và thịt gia cầm.

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao đã buộc một số nhà máy phân bón phải đóng cửa trong những tuần gần đây, dẫn đến tình trạng thiếu CO2 được sử dụng để tạo khói vào bia và nước ngọt và gây choáng cho gia cầm và lợn trước khi giết mổ.

Các nhà máy sản xuất phân bón là nguồn cung cấp chính CO2 ở Anh. CO2 cũng là sản phẩm phụ của ngành sản xuất phân bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Gọi điện ngay